5 điều hữu ích bạn nên làm trước mỗi chuyến bay

Trước mỗi chuyến bay, chắc hẳn có rất nhiều việc cần thiết mà bạn nên làm. Thậm chí công tác chuẩn bị có thể diễn ra từ nhiều ngày, nhiều tuần trước đó. Tuy nhiên vào ngày trước chuyến bay, có 5 điều thật sự hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

5 điều hữu ích bạn nên làm trước mỗi chuyến bay

5 điều hữu ích bạn nên làm trước mỗi chuyến bay

Trước mỗi chuyến bay, chắc hẳn có rất nhiều việc cần thiết mà bạn nên làm. Thậm chí công tác chuẩn bị có thể diễn ra từ nhiều ngày, nhiều tuần trước đó. Tuy nhiên vào ngày trước chuyến bay, có 5 điều thật sự hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng BAOANHBOOKING.COM tìm hiểu xem đó là việc gì nhé.

1. Chuẩn bị trang phục Trang phục cho cả chuyến đi thì chắc chắn bạn đã phải chuẩn bị rồi. Tuy nhiên, vào ngày trước khi chuyến bay khởi hành, bạn hãy lựa chọn và để sẵn 1 bộ quần áo để mặc khi đi ra sân bay và trên chuyến bay. Hãy lựa chọn những bộ quần áo đơn giản, thoải mái và có chất liệu thoáng mát. Đặc biệt, nếu thời tiết nơi bạn khởi hành khác xa với thời tiết ở điểm đến, bạn có thể mặc nhiều lớp áo để có thể cởi bớt hoặc mặc thêm cho phù hợp. Môi trường trên máy bay có thể hơi lạnh, vì thế đừng quên mang theo chiếc áo khoác mỏng hoặc khăn quàng trong túi xách. Hạn chế các loại trang sức hoặc phụ kiện rườm rà vì có thể gây ra phiền phức khi bạn đi qua cổng an ninh sân bay.

2. Chuẩn bị các vật dụng cá nhân trong một chiếc túi nhỏ Một chiếc túi nhỏ đựng các vật dụng cá nhân thiết yếu như: kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng, lược, khăn mặt, mặt nạ dưỡng ẩm… sẽ vô cùng cần thiết đối với các hành khách nữ. Dĩ nhiên bạn cần phải mang theo dạng gói nhỏ hoặc chiết ra các chai/lọ/hộp/gói nhỏ để dễ dàng mang theo lên máy bay.

3. Không nên đi bar vào ngày trước chuyến bay Vào ngày trước khi chuyến bay khởi hành, tốt nhất bạn nên tránh quán bar và các loại rượu, bia, đồ uống có cồn. Rất có thể những thứ này sẽ khiến bạn mệt mỏi và thậm chí ngủ quên, trễ giờ ra sân bay. Chưa kể tới, các loại đồ uống có cồn sẽ góp phần làm cho quá trình mất nước của cơ thể bạn trên máy bay diễn ra nhanh hơn. Bạn sẽ bị mất tỉnh táo, mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể nhâm nhi một tách trà thảo dược ấm và đi ngủ sớm để ngày hôm sau có một chuyến bay tràn đầy năng lượng.

4. Uống nhiều nước Uống nhiều nước trước và trong chuyến bay sẽ giúp bạn luôn giữ được trạng thái khỏe mạnh và tỉnh táo. Như đã nói ở trên, môi trường trên máy bay sẽ khiến cơ thể bạn nhanh chóng mất nước. Vì thế bạn luôn nên bổ sung nước đầy đủ. Bạn có thể mang theo nước đóng chai phù hợp với lượng cho phép được mang lên máy bay, hoặc mang theo chai rỗng, sau khi qua cửa an ninh thì lấy nước trong các khu vực cấp nước miễn phí tại phòng chờ sân bay.

5. Đóng gói một ít đồ ăn nhẹ Cho dù bạn bay chuyến bay ngắn hay dài thì bạn cũng có thể bị đói trong suốt chuyến bay. Hãng có thể phục vụ đồ ăn nhẹ, nhưng cũng có thể không hợp khẩu vị của bạn. Vì vậy, để chắc chắn nhất, bạn hãy chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ như các loại hạt, nho khô, bánh quy, socola…

Bạn chỉ cần lưu ý không mang theo các loại đồ ăn có mùi hoặc trái cây, rau quả tươi, bởi những thứ này có thể bị hãng hàng không hạn chế. Hãy xin tư vấn của các nhân viên hãng hoặc phòng vé nơi bạn mua vé máy bay để được hỗ trợ chính xác nhất về các loại đồ ăn được mang lên máy bay nhé. Hy vọng rằng, với những lưu ý trên đây, bạn sẽ có một chuyến bay suôn sẻ và thoải mái.

zalo-icon